Baedal: ứng dụng giao đồ ăn nhanh mà nhất định bạn phải biết khi ở hàn quốc.

Sau đây là 2 lý do mà mình muốn giới thiệu đến các bạn app gọi đồ ăn nhanh được người hàn cũng như người nước ngoài đang sinh sống tại hàn quốc sử dụng nhiều nhất (배달의 민족)

Baedal là gì?

ở hàn quốc văn hóa gọi đồ ăn baedal khá phổ biến và được hầu như đa số người dân tại đất nước này sử dụng.

Baedal là hình thức được gói đồ từ các quán ăn, quán caphe và giao đến tận tay người đặt trong 1 khoảng thời gian khá nhanh từ 30p-1 tiếng.

Tiền giao hàng sẽ dựa vào quãng đường từ cửa hàng mà bạn đặt baedal đến nhà của bạn tính theo km. 

Tiền giao hàng (baedal) vào những ngày trời mưa hay tuyết có thể tăng hơn so với những ngày thường do vào nhưng ngày thời tiết xấu nhân viên giao hàng (baedal) sẽ hiếm hơn so với những ngày thường.

Ứng dụng baedal rất phù hợp cho những ngày chúng ta lười ra ngoài ăn hay bận rộn không thể nấu ăn.

 Bạn chỉ cần mở điện thoại ra và đặt là đồ ăn sẽ được giao đến tận nhà bạn. 

Ngoài tính năng giao hàng đến tận nhà thì ứng dụng này còn có tính năng đặt hàng trước rồi đến cửa hàng lấy (포장)

Nếu nhà bạn gần với quán ăn mà bạn muốn tiết kiệm tiền giao hàng (baedal) thì bạn cũng có thể gọi điện đặt đồ trước để tránh phải đợi lâu.

Rồi sau đó bạn đến quán ăn đã đặt đồ và lấy đồ ăn là xong.

 

1. 배달의 민족

Đây là ứng dụng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất tại hàn quốc. Với số lượng cửa hàng được đăng ký nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Đây cũng được coi là điểm mạnh của ứng dụng này giúp người dùng có thể thưởng thức đa dạng các món ăn từ đồ hàn, đồ nhật, đồ việt,….

 

Google Play – link

App store – link

 

Sau khi tải ứng dụng thì các bạn đăng ký thành viên rồi điền địa chỉ nhà và số điện thoại của bạn là có thể sử dụng ứng dụng này.

Bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng để thanh toán tự động hoặc thanh toán trực tiếp với người giao hàng khi giao đồ ăn đến nhà.

ứng dụng này còn có coupon đa dạng được các quán ăn trực tiếp sử dụng. 

Hơn thế nữa 배달의 민족 mới có thêm tính năng B mart (B 마트)

B mart là gì?

Không chỉ là những món ăn được chế biến sẵn mà giờ đây trên ứng dụng này bạn còn có thể đặt rau củ quả, thịt, đồ tươi sống ngay khi ngồi ở nhà mà không cần ra siêu thị. 

Tính năng này rất phù hợp với các bạn bận rộn đi học hay đi làm không có thời gian trực tiếp đi chợ hay đi siêu thị để mua đồ. Bạn chỉ việc ngồi nhà mở app 배달의 민족 lên và shopping.

 

2. 요기요

baedal

Đây cũng là 1 ứng dụng khác để gọi đồ baedal. Cũng giống như 배달의 민족 thì ứng dụng này là ứng dụng phổ biến thứ 2 tại hàn quốc.

Google play – link

App store – link

 

Giống như 배달의 민족 thì 요기요 cũng là ứng dụng gọi đồ ăn baedal. ứng dụng này được sử dụng nhiều thứ 2 tại hàn quốc chỉ đứng sau 배달의 민족

Mặc dù số lượng cửa hàng trên ứng dụng này ít hơn so với 배달의 민족 nhưng cửa hàng được đăng ký trên 요기요 sẽ không có trên 배달의 민족. Vì thế mà bạn có thể sử dụng đồng thời cả 2 ứng dụng này để tham khảo các món ăn được đa dạng hơn.

Cách sử dụng của ứng dụng này cũng giống với 배달 의 민족. Bạn cũng đăng ký thành viên rồi điền địa chỉ nhà và số điện thoại là có thể sủ dụng ứng dụng.

 

Lời kết

Hôm nay mình đã giới thiệu cho các bạn 2 ứng dụng gọi baedal được sử dụng nhiều nhất tại hàn quốc.

Bài viết sau mình sẽ tìm hiểu và giới thiệu thêm cho các bạn những thứ thú vị hơn để cuộc sống của các bạn ở hàn quốc trở nên tiện lợi hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi

Leave a Comment